Máy chủ google đặt ở đâu?

Google dường như là một tên công cụ tìm kiếm không ai là chưa nghe đến. Hiện nay, google là một kênh thông tin mạng lớn nhất trên thế giới, có công cụ hỗ trợ tìm kiếm nhanh chóng và mạnh mẽ nhất. Và câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm là máy chủ google đặt ở đâu? Bài viết sau sẽ giúp các bạn trả lời được câu hỏi này.

1/ Vị trí đặt máy chủ

Trung tâm dữ liệu của google nằm rải rác trên toàn thế giới với hàng trăm ngàn máy chủ với lượng điện năng tiêu thụ khoảng 220MW điện mỗi năm. Với chức năng xử lý các thao tác tìm kiếm, lưu trữ video và phân phối tới hàng triệu người dùng internet trên toàn thế giới.

Hình ảnh bên trong một trung tâm dữ liệu google

Hình ảnh bên trong một trung tâm dữ liệu google

2/ Vị trí đặt trung tâm dữ liệu

Tuy máy chủ của google đặt tại đa số các nước trên thế giới, nhưng trung tâm dữ liệu của nó chỉ nằm tại 8 nước, bao gồm: Mỹ, Phần Lan, Bỉ, Hong Kong, Đài Loan, Singapore và Chile.

Một trung tâm dữ liệu của google

Một trung tâm dữ liệu của google

Những trung tâm dữ liệu này được xem là “hệ thần kinh”, điều hành mọi dịch vụ Internet của Google, mặc dù không trung tâm nào nằm gần trụ sở chính của hãng tại Mountain View, California, Mỹ.

Google không tiết lộ thông tin về việc có bao nhiêu máy chủ ở bên trong những trung tâm dữ liệu hiện đại nói trên.

3/ Tính bảo mật

Một điều mà mọi người dùng internet đều hiểu, google có tính bảo mật cực kỳ cao. Mặc dù có thể biết được máy chủ google đặt ở đâu, nhưng không phải ai cũng có thể có cơ hội được vào trong các trung tâm dữ liệu và nơi đặt máy chủ của google. Google luôn có cách giữ cho những trang web được hoạt động trong mức an toàn cao nhất.

Các trung tâm đặt máy chủ google có tính bảo mật rất cao

Các trung tâm đặt máy chủ google có tính bảo mật rất cao

Trong khi google đã chia sẻ nhiều mẫu thiết kế và các thiết bị tốt nhất, cũng như cho đăng tải dữ liệu của mình từ năm 2008. Tuy nhiên, chỉ có một vài nhân viên được đích thân tiếp cận với kho sever này.

Ngoài ra Google còn công bố các hình ảnh của một số trong tám trung tâm dữ liệu của mình ở Mỹ, Phần Lan và Bỉ. Công ty Google cũng đang cho xây dựng các trung tâm dữ liệu khác ở Hồng Kông, Singapore và Chile.

Người hâm mộ cũng có thể tham quan ảo một trung tâm dữ liệu ở Bắc Mỹ thông qua dịch vụ” Street View”. Cuốn sách “In The Plex” do nhà báo Steven Levy viết và xuất bản vào năm ngoái.

Nếu ban muốn dang ky domain cho máy chủ trước tiên bạn nên tìm hiểu một số nhà cung cấp domain nổi tiếng nhất hiện nay được rất nhiều người dùng ưa chuộng như: bkhost, godady, inter…

Ban đầu, google chỉ muốn đủ khả năng lưu trữ danh mục tất cả các trang và cung cấp phản hồi nhanh các yêu cầu tìm kiếm. Nhưng khi các “xúc tu” của Google lan rộng sang các thị trường khác, công ty phải nâng cấp và tăng thêm dữ liệu để lưu trữ video, hình ảnh, email và các thông tin về sở thích của người dùng của họ. Chi tiết thu thập thông tin đến 1 tỷ người sử dụng dịch vụ của họ làm cho công ty thường xuyên là mục tiêu khiếu nại về quyền riêng tư trên thế giới.

Mặc dù, Google cho phép mọi người lướt web ghé nhìn các kho chứa máy chủ dữ liệu của họ, có thể nắm được thông tin về máy chủ google đặt ở đâu, những hãng vẫn có xu hướng nghiêm cấm tiếp cận trực tiếp các cơ sở này. Công ty vẫn chặt chẽ không công bố máy chủ google đặt ở đâu và hiện có bao nhiêu máy chủ dữ liệu trong các trung tâm dữ liệu của mình.

>>Xem thêm:

Máy trạm không kết nối được với máy chủ misa – Cách khắc phục lỗi máy chủ.

Visual studio code là gì ?- Một trình biên tập mã được phát triển bởi Microsoft.

Viết chữ nhật trên máy tính – Hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng bộ gõ tiếng Nhật trên máy tính.

Bài viết trên đây đã phần nào đưa ra được câu trả lời mà nhiều bạn đọc đang băn khoăn đó là máy chủ google đặt ở đâu, cũng như một số thắc liên quan đến tính bảo mật của những cơ sở đặt máy chủ. Hy vọng bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi trên.

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s