Làm thế nào để chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tính

Bạn bị cận? Hay đơn giản chỉ là bạn muốn tìm cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tính cho vừa ý. Bạn đang loay hoay không biết phải làm cách nào. Vậy thì bài viết này là dành cho bạn đấy ! Hãy tham khảo nhé.

Cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tính

Cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tính

Ngày nay, trình độ khoa học công nghệ phát triển với tốc độ chóng mặt. Điều này khiến chất lượng các sản phẩm công nghệ tốt hơn, đặc biệt là màn hình máy tính được nâng cấp lên độ phân giải cao hơn.

Tuy nhiên thì điều này lại khiến cho kích thước chữ trở nên nhỏ hơn, gây khó khăn đối với người già, người bị cận trong việc sử dụng. Để khắc phục điều này, bạn có thể dễ dàng chuyển màn hình máy tính sang độ phân giải thấp hơn. Thế nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên chỉnh bằng cách này.

Bởi vì khi màn hình chuyển sang độ phân giải thấp thì độ nét sẽ giảm đi rất nhiều, và còn có những hạn chế không tốt cho thị giác. Đồng thời bạn cũng không thể bố trí được  nhiều cửa sổ làm việc trên màn hình của mình.

Chúng ta vẫn có thể sử dụng được màn hình có độ phân giải cao mà vẫn có thể điều chỉnh kích thước chữ phù hợp. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn trên một số hệ điều hành phổ biến như Windows 7, 8, 8.1 và 10.

1/ Cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tính Windows 7, Windows 8

Giao diện windows 7

Giao diện windows 7

Sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn cách thu nhỏ, cách phóng to chữ trên màn hình máy tính Windows 7, 8. Hãy tham khảo nhé.

Đầu tiên, bạn nhấp chuột phải vào Desktop, rồi chọn Screen resolution. Tiếp đến, bạn hãy chọn dòng chữ:  Make text and other items larger or smaller.f. Trên màn hình sẽ hiện ra một cửa sổ mới, các bạn cứ chọn cửa sổ này theo ý của bản thân. Sau khi đã chọn xong, thì bạn nhấn Apply.

Nếu thấy hiện lên cửa sổ you must log of your computer to apply these change thì các bạn có thể bấm vào Log off now. Nếu chưa muốn thì bạn chọn vào Log off later. Sau khi Log off xong thì các bạn đã có thể chỉnh cỡ chữ theo ý muốn.

Hoàn thành những bước trên thì bạn hoàn toàn có thể phóng to/ thu nhỏ kích cỡ chữ theo ý rồi. Nếu bạn muốn chọn một kích cỡ khác, hãy nhấn chuột vào Set custom text size (DPI) ở phía bên trái. Tại đây, sẽ hiện lên thước điều chỉnh Custom Size.

Bạn dễ dàng thực hiện bằng việc kéo thước này, càng kéo sang trái thì chữ càng to, càng sang phải thì chữ càng nhỏ. Lưu ý: Cỡ chữ nhỏ nhất chỉ ở mức tiêu chuẩn, đó là 100%. Sau khi điều chỉnh thì các bạn nhấn OK và Log off lại là xong.

Làm thế nào để chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tính bạn cũng có thể tìm đến những trang web có domain vietnam được mua từ các nhà cũng cấp tên miền uy tín như; bkhost, nhan hoa, inter… thuộc lĩnh vực về công nghệ thông tin.

2/ Cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tính Windows 10

Giao diện Windows 10

Giao diện Windows 10

Trên Windows 10 thì các bước thực hiện cũng khá đơn giản. Đầu tiên, bạn nhấp chuột phải vào màn hình Desktop và chọn Display settings. Sau đó bạn nhấp chuột vào Scale and layout.

Ở mục Change the size of text, có 2 mức cho bạn lựa chọn là mức tiêu chuẩn 100% và mức 125%. Nếu như bạn cảm thấy chưa hài lòng với 2 mức này thì có thể nhấn vào Custom scaling để cài đặt thủ công tương tự như hướng dẫn ở phần trên. Sau khi điều chỉnh thì các bạn nhấn OK  là xong.

>>Xem thêm:

Máy trạm không kết nối được với máy chủ misa – Khi cài đặt xong vẫn thông báo lỗi.

Máy tính bị lỗi phông chữ – Tiến hành sửa lỗi phông chữ trên máy tính.

Lỗi khi truy xuất thông tin từ máy chủ rh-01 – Một trong những vấn đề phổ biến trong Google Play Store.

Bài viết trên, chúng tôi đã hưỡng dẫn các bạn cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tính. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Hãy đến với trang web chúng tôi để được để tìm hiểu thêm về cách đổi phông chữ trên màn hình máy tính nữa nhé.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s