Hướng dẫn xây dựng website bán hàng bằng wordpress

1. web bán hàng là gì?

Web bán hàng là nơi trưng bày các sản phẩm, các thứ mà bạn muốn bán nhưng không có cơ hội quảng bá rộng rãi. Việc đăng sản phẩm lên web là cách bạn quảng bá thương hiệu, thúc đẩy kinh doanh cao hơn.

Không phải tất cả mọi người đều biết đến web bán hàng, nên tình trạng thuê mặt bằng vẫn đang còn nhiều. Việc thuê mặt bằng khiến nhiều doanh nghiệp lao đao vì chi phí quá lớn mà hiệu quả mang lại chưa cao.

Càng ngày càng nhiều công ty doanh nghiệp lựa chọn đưa hàng lên web thay vì bán hàng tại showroom. Việc đưa hàng lên web đã thay đổi rất nhiều kể từ khi sự bùng nổ của các trang web bán hàng online tràn lên trên thị trường Việt Nam.

Một trang web bán hàng máy tính

Một trang web bán hàng máy tính

Nhưng xây dựng một web bán hàng như nào, chi phí ra sao, thì không phải ai cũng biết. Việc tạo lập code web bán hàng wordpress là mục đích chính của chúng ta nếu bạn muốn có web bán hàng miễn phí và nhanh chóng.

>>Xem thêm:

Máy chủ sql không tồn tại misa – Sửa lỗi không tìm thấy máy chủ.

Lỗi không thể kết nối tới máy chủ pvp.net – Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới việc không thể kết nối với máy chủ.

Share code giới thiệu công ty wordpress – Share code Website giới thiệu  công ty bất động sản.

2. Các bước xây dựng website bán hàng bằng wordpress

Trước khi bước vào xây dựng web này bạn phải tìm hiểu về “thiết kế web”. Nếu bạn nắm rõ về thiết kế web thì công cuộc xây dựng web bán hàng của riêng bạn gần như đã xong một nửa.

  • Thiết kế web là gì?

Là thiết kế một trang web để khoác lên máy chủ vậy, giống như thiết kế quần áo, thiết kế web cũng cần đầu óc thẩm mỹ và sáng tạo. Để làm được điều này người thiết kế cần các công cụ hỗ trợ là những phần mềm đồ họa chuyên dùng để thiết kế web.

Ngành công nghiệp thiết kế web

Ngành công nghiệp thiết kế web

Nghề thiết kế web cũng là một cái nghề, bạn nghĩ sao nếu bạn không thiết kế được web bán hàng online cho mình? Đương nhiên là bạn phải đi thuê người khác thiết kế và trả công cho họ. Việc học thiết kế web sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí này.

  • WordPress là gì?

WordPress là một phần mềm nguồn mở, viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Cũng là bộ đôi ngôn ngữ lập trình website thông dụng nhất hiện tại.

WordPress được ra mắt vào ngày 27/5/2003 bởi tác giả Matt Mullenweg và Mike Little. Bây giờ WordPress được sở hữu và phát triển bởi công ty Automattic.
WordPress là một mã nguồn mở bằng ngôn ngữ PHP để hỗ trợ tạo blog cá nhân, nhiều tính năng hữu ích. Về sau dần số lượng người sử dụng tăng lên, các cộng tác viên và những lập trình viên cũng tham gia phát triển mã nguồn WordPress có thêm những tính năng mới.

Xây dựng web nhanh thì bạn chỉ cần code web bán hàng wordpress. Khi có code này bạn sẽ có một bộ khung xương cơ bản cho web của mình mà chẳng cần phải biết lập trình gì cả.

  • code web bán hàng wordpress

Code web bán hàng wordpress là những đoạn code được viết sẵn bởi những người thiết kế web chuyên nghiệp. Những người đó sẽ bán lại các đoạn code này như một sản phẩm dành cho ai đang cần tạo web bán hàng nhanh.

Hầu hết các code web bán hàng wordpress đều được xây dựng trên nền tảng WooCommerce, đây là 1 plugin khá nổi tiếng. Những người thiết kế web thường dữ lại bí mật cho mình, nếu không sẽ chẳng ai mua code nữa.

Một web bán hàng được rao bán

Một web bán hàng được rao bán

Khi đã xác đi mua code web bán hàng wordpress bạn phải chọn người tin cậy hoặc uy tín. Bạn có thể tham khảo bản demo trước cũng được, chắc chắn bạn sẽ được dùng thử, vì người làm web thật sự muốn bán đc code.

Khi đã có được bộ code web bán hàng wordpress ưng ý rồi thì bạn chỉ cần làm lần lượt theo các cách sau. Lưu ý là có nhiều cách cùng dẫn đến kết quả, những bước sau đây chỉ là đúc rút từ kinh nghiệm của nhiều người ra mà thôi.

  • Bước 1: Download code web bán hàng wordpress và data trên web mà bạn mua. Xong về giải nén ra, up code vào và import. file(data.sql) vào database.
  • Bước 2: Mở file config.php sửa thông tin như sau:

/** Tên dữ liệu của bạn!*/
define(‘DB_NAME’, ‘shoploi’);
/** Tài khoản phpmyadmin */
define(‘DB_USER’, ‘root’);
/** Mật khẩu phpmyadmin */
define(‘DB_PASSWORD’, ‘123456’);
/** để im, vì sẽ không cần sửa */
define(‘DB_HOST’, ‘localhost’);
/** Tên trường giữa liệu nhẹ!*/
define(‘DB_NAME’, ‘shoploi’);
/** Tài khoản phpmyadmin */
define(‘DB_USER’, ‘root’);
/** Mật khẩu phpmyadmin */
define(‘DB_PASSWORD’, ‘123456’);
/** sửa nhé, nếu bạn không dùng host miễn phí đây! */
define(‘DB_HOST’, ‘localhost’);

  • Bước 3: Vào database trong phpmyadmin, vào bảng wp_options sửa hai đường link lại thành link web của bản thân mình.

Để hướng dẫn xây dựng website bán hàng bằng wordpress bạn nên dang ky ten mien vn tại các nhà cung cấp tên miền uy tín của Việt Nam như: bkhost, nhanhoa…

Như vậy chúng ta đã đi khái quát hầu hết các bước để bạn có thể có riêng cho mình một web bán hàng. Việc có kỹ năng trong việc thiết kế web và tạo wordpress sẽ giúp ích cho việc quảng cáo, bán hàng của bạn. Cứ mua lấy code web bán hàng wordpress mà bạn ưng ý và rồi thực hiện điều bạn mong muốn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s